Đơn giá sửa nhà chung cư từng hạng mục + Kinh nghiệm sữa nhà chung cư tại Hà Nội

Ở nhà chung cư hiện là xu hướng thịnh hành của các gia định sống tại thành phố. Mô hình cư trú này đã trở thành giải pháp hữu ích giải quyết bài toán “đất chật người đông” hiện nay. Trải qua niên hạn sử dụng khá lâu không thể tránh khỏi tình trạng căn hộ xuống cấp nghiêm trọng. Đây là lúc gia đình cần lựa chọn phương án sửa nhà chung cư cho mình. Tìm hiểu các vấn để được cập nhật sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cải tạo “tổ ấm” một cách hiệu quả. 

1. Nguyên nhân hạn chế sửa chữa căn hộ chung cư

Mô hình nhà ở chung cư được thiết kế theo tiêu chuẩn chung của đơn vị quản lý. Do vậy mà người sở hữu cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng căn hộ phù hợp. Hoạt động sửa nhà chung cư khi chưa có sự chấp thuận từ ban quản lý tòa nhà được xem là trái phép. Nếu không may vi phạm điều này thì chủ sở hữu chung cư phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật. 

Lưu ý những quy định sửa chữa căn hộ chung cư
Lưu ý những quy định sửa chữa căn hộ chung cư

Nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo chung cư phù hợp đời sống của mình. Nhưng nếu thực hiện công tác thay đổi kết cấu quá lớn sẽ ảnh hưởng đến các căn hộ khác. Phần lớn mô hình chung cư khép kín được xây dựng theo form có sẵn. Nếu muốn cải tạo chung cư thì bạn nên thiết kế hạng mục sửa chữa bám theo cấu trúc sở hữu. 

Các hạng mục người ở chung cư có thể thay đổi như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Tuy nhiên gia đình chỉ được áp dụng các giải pháp trang trí hoặc sắp xếp lại nội thất. Ngoại trừ trường hợp cải tạo công trình không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Gia chủ có thể lắp đặt thêm trang thiết bị và đảm bảo giữ nguyên kết cấu chịu lực và công năng sử dụng. 

2. Kinh nghiệm khi sữa chữa căn hộ và một số thủ tục cần làm

1. Làm đơn kiến nghị yêu cầu sửa chữa chung cư lên ban quản lý tòa nhà

Không giống như việc sửa nhà truyền thống, công tác cải tạo chung cư đòi hỏi khá nhiều tiêu chuẩn pháp lý. Chỉ khi được ban quản lý tòa nhà cho phép thì bạn mới có thể triển khai kế hoạch sửa nhà chung cư. Trước đó, gia đình cần gửi đơn kiến nghị sửa nhà chung cư lên bộ phận quản lý để xét duyệt. Hãy nhờ đến chuyên gia giám định tòa nhà và trình bày lý do cải tạo chung cư hợp lý. Mỗi tòa nhà sẽ có bộ phận hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin phép sửa chữa căn hộ. Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau: 

  • Đơn đề nghị sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư theo biểu mẫu do ban quản lý cung cấp. 
  • Mô hình sửa đổi chi tiết từng hạng mục công trình được trình bày bằng hình thức bản vẽ. 

Trong quá trình sửa chữa, cải tạo cần sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc cũng như nguyên vật liệu. Vì vậy mà bạn cần có giấy phép mang vật liệu, máy móc, thiết bị ra vào trong quá trình thi công. Sau khi nộp hồ sơ yêu cầu sửa nhà chung cư thì gia đình cần hoàn thành nghĩa vụ đóng phí. Ban quản lý tiếp nhận chi phí ký quỹ theo mức độ thi công căn hộ. Chủ sở hữu cần đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng theo kế hoạch đã được xét duyệt. Nếu phát sinh bất cứ vấn đề ngoài lề nào thì bạn sẽ bị phát số tiền ký quỹ. 

Việc sửa nhà chung cư cần được ban quản lý tòa nhà cho phép
Việc sửa nhà chung cư cần được ban quản lý tòa nhà cho phép

Đối với trường hợp khách hàng cần sửa chữa kết cấu hạ tầng kỹ thuật của căn hộ chung cư. Đây là yêu cầu không nằm trong quyền hạn xét duyệt của ban quản lý tòa nhà. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép tại cơ quan thẩm quyền nhà nước. Các loại giấy tờ được pháp luật quy định cụ thể như sau: 

  • Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có
  • Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng
  • Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất
  • Ảnh chụp các mặt đứng và ngang biểu thị tình trạng căn hộ chung cư. 
  • Đơn vị tiếp nhận hồ sơ gồm có: Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn sinh sống. 
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ diễn ra: Trong vòng 15 ngày tính từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ các loại giấy tờ theo tiêu chuẩn quy định. 
  • Lệ phí chủ sở hữu căn hộ chung cư cần đóng: 50.000 VNĐ

2. Một số kinh nghiệm khi sữa chữa căn hộ bạn nên biết

1. Dự toán chi phí sửa chữa và tân trang căn hộ

Hiện nay có rất nhiều phương án sửa nhà chung cư do đơn vị thầu cung cấp. Gia chủ có thể thương lượng mong muốn cải tạo và lựa chọn hình thức phù hợp. Nhưng trước đó bạn không thể lơ là công tác dự toán chi phí sửa chữa. Chi phí quyết định toàn bộ các vấn đề từ nhà cung cấp, vật liệu, thiết bị sử dụng. Áp dụng giải pháp sửa nhà chung cư trọn gói bao gồm vật liệu và nhân công. 

Tính toán ngân sách là nhiệm vụ quan trọng của gia chủ
Tính toán ngân sách là nhiệm vụ quan trọng của gia chủ

Chuẩn bị ngân sách đầy đủ để chi trả việc cải tạo trên từng khu vực trong căn hộ. Bạn có thể lập ra danh sách các hạng mục nâng cấp để xác định chi phí. Tham khảo giá cả thị trường để lựa chọn gói thầu cải tạo chất lượng. Ngoài ra thì bạn cần lập ra phương án đề phòng trường hợp phát sinh chi phí. 

Vận chuyển vật tư cũng là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm khi sửa nhà chung cư. Bởi đây là mô hình tòa nhà tổng thể dùng thang máy để di chuyển. Chi phí cải tạo chung cư cần thêm khoản vận chuyển vật tư thiết bị lên các tầng cao. Thậm chí còn phát sinh khoản vệ sinh sau vận chuyển nhằm đảm bảo mỹ quan cho tòa nhà.

Trong khâu hoàn thiện căn hộ sẽ cần đến rất nhiều loại vật liệu như lát sàn, sơn tường hoặc lắp đặt cửa sổ. Kể cả việc thay đổi hệ thống đèn điện hay hệ thống nước đều nằm trong quy phạm sửa nhà chung cư. Gia chủ nên cân nhắc các phương án phù hợp với điều kiện cho phép. Thay đổi kế hoạch sửa chữa linh động để chuẩn bị mức dao động chi phí cần thiết. 

Những nguyên tắc khi sửa nhà trong căn hộ chung cư
Những nguyên tắc khi sửa nhà trong căn hộ chung cư

Ngoài ra, bạn cần tính toán lựa chọn thời gian thi công phù hợp đặc thù chung cư. Nên thực hiện công tác sửa chữa trong các khung giờ hành chính. Hạn chế tối đa vấn đề tiếng ồn và ô nhiễm làm ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh. 

Trong quá trình sửa nhà chung cư không thể tránh khỏi tình trạng phát sinh chi tiết nhỏ. Nhất là khi gia chủ không bàn bạc kỹ cùng nhà thầu thu công. Điều này có thể tạo ra cơ hội để đơn vị thiết kế vẽ thêm chi tiết không đáng. Việc không xác thực bản vẽ toàn diện ngay từ ban đầu gây ra hậu quả tốn kém vượt quá chi phí gia chủ. 

Xem thêm: Một số phương pháp sửa nhà cấp 4 hiệu quả

2. Lựa chọn nhà thầu trước khi sửa nhà chung cư

Để định hướng sửa nhà chung cư đúng đắn thì gia chủ cần liên hệ với bên chuyên gia hoặc nhà thầu thi công. Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín hỗ trợ công tác cải tạo nội thất hoàn hảo. Cách nhanh nhất để chọn ra nhà thầu tốt chính là tham khảo đánh giá từ những khách hàng đã hợp tác cùng nhà thầu trước đó. Cách này sẽ giúp bạn đỡ tốn công giám định từng nhà thầu với thủ rườm rà và hiệu quả không cao. Chủ nhà nên chủ động làm việc trực tiếp với thầu xây dựng để ký kết hợp đồng thuận lợi. Quan sát thái độ minh bạch, chuyên nghiệp khi thành lập hợp đồng sẽ giúp bạn phần nào đánh giá sự chỉnh chu của đơn vị thi công đó. 

Đơn vị thầu uy tín sẽ mang đến căn hộ hoàn hảo như ý cho bạn
Đơn vị thầu uy tín sẽ mang đến căn hộ hoàn hảo như ý cho bạn

Đa phần công tác cải tạo nhà chung cư thường gặp phải vấn đề chênh lệch giữa bản thiết kế và tình hình thực tế. Thậm chí có nhiều nhà thầu còn thực hiện không đúng bản vẽ đưa ra khiến phần chi phí gia tăng đáng kể. Để tránh gặp phải trường hợp nào thì bạn nên trao đổi kỹ nhu cầu sửa nhà chung cư với họ. Trình bày đầy đủ mục đích, mong muốn, ngân sách với bên thiết kế để họ dự toán chính xác. Hãy chú ý công tác giám sát chặt chẽ các công việc theo từng hạng mục cụ thể. Nhờ đó mà bạn có thể hạn chế thất thoát chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao cho công trình.

3. Chọn giải pháp cải tạo chung cư hiệu quả

Quá trình sửa nhà chung cư diễn ra trên nhiều hạng mục như: sơn tường, lát sàn, thay cửa, thiết kế nội thất… Dưới đây giới thiệu một số phương án nâng cấp căn hộ phổ biến góp phần tạo ra không gian sống tiện nghi cho bạn: 

Nhiều gia đình có nhu cầu sửa chung cư theo phong cách sống của mình
Nhiều gia đình có nhu cầu sửa chung cư theo phong cách sống của mình
1. Thay đổi chất liệu trần nhà

Phần thiết kế trần nhà nằm trong kết cấu sẵn có của mô hình tòa nhà chung cư. Do đó mà bộ phận này dường như đều giống nhau ở mỗi căn hộ. Để tạo nên phong cách khác biệt thì bạn có thể ứng dụng trần thạch cao. 

Kết hợp cùng hệ thống đèn trần đa dạng màu sắc nhằm tô điểm vẻ đẹp lung linh cho căn nhà. Xu hướng xây trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong các kiểu nhà hiện đại. Thiết kế này chắc chắn có thể thay đổi “diện mạo” cho căn chung cư của bạn sang trọng hơn. 

Bên cạnh đó thì trần nhà chung cư thường gặp phải vấn đề rò rỉ nước. Giải pháp lúc này là bạn có thể sử dụng sơn chống thấm hoặc các sản phẩm trần thạch cao chống thấm. Trong quá trình vận chuyển vật tư lên xuống không tránh khỏi vấn đề vây bẩn môi trường. Gia chủ nên lưu ý áp dụng cách vận chuyển phù hợp nhằm hạn chế khả năng rơi rớt vật tư làm bẩn sàn hoặc tường của tòa nhà. Thậm chí không thể kiểm soát hoặc vô tình làm bẩn thì  bạn nên dọn dẹp sạch sẽ cảnh quan ban đầu. 

2. Lựa chọn sàn gỗ ấm cùng

Gỗ luôn được xem là loại vật liệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vậy tại sao bạn không thử thay thế gạch đá lát sàn bằng nền gỗ đầy ấn tượng. Chất liệu gỗ đa dạng toát lên ever đẹp đẳng cấp và thời thượng. 

Các loại sàn gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho gia đình
Các loại sàn gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho gia đình

Các loại gỗ công nghiệp lát sàn thường có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên chúng vẫn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn màu sắc, mẫu mã và có độ bên cao. Chất liệu gỗ thích hợp dùng cho nhiều loại không gian và dễ dàng lau dọn. Đặc biệt là công tác thi công sàn gỗ diễn ra đơn giản hơn hẳn quá trình lát gạch. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm phần thời gian và chi phí sửa nhà chung cư

3. Kết hợp màu sắc trong nhà

Nên định hình phong cách căn hộ bạn đang theo đuổi để chọn ra cách trang trí hợp lý. Chẳng hạn đối với kiểu nhà cổ điển thường ưa chuộng sắc màu trầm ấm như vàng nâu. Còn nếu bạn yêu thích không gian hiện đại có thể sơn tường bằng màu xanh nhạt, cam nhạt hoặc trắng bạc. Màu sắc tường nhà được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ căn hộ. 

Đừng quên nhiệm vụ sửa nhà chung cư là biến chúng thêm hiện đại và mới mẻ hơn. Do vậy mà vậy mà việc quản lý màu sắc trong không gian phải đảm bảo tính tiện lợi. Ấn định một gam màu chủ đạo chung rồi triển khai cách bố trí nội thất phù hợp. Từ đó mà căn hộ của bạn sẽ trở nên trẻ trung và nổi bật hơn bao giờ hết. 

4. Sửa cửa cho hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy chiếm giữa vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng nơi ở của gia đình. Không ít gia chủ rất thường chú trọng vấn đề này ngay khi mới dọn vào căn hộ chung cư. Nếu cảm nhận các loại cửa chính cửa phụ không hợp tuổi thì gia chủ nên cải tạo lập tức. Điều này có tác dụng bảo vệ cuộc sống ổn định và con đường làm ăn cho gia đình.

Khi sửa nhà chung cư thì bạn có thể bổ trí các loại cửa theo nguyên tắc phong thủy. Điển hình với cửa chính phải có hướng rõ ràng và không chỉ vào nhà tắm. Thiết kế cánh cửa được mở từ trong ra ngoài sẽ dễ sử dụng hơn. Không nên để cửa sổ hoặc cửa phụ đối diện trực tiếp với cửa chính. 

5. Bổ sung tiểu cảnh chung cư

Các tòa nhà chung cư thường tập trung cùng nhau khiến ánh sáng bên ngoài dễ bị che khuất. Ý tưởng bổ sung tiểu cảnh trong nhà sẽ giúp bạn cân đối không gian tự nhiên hơn. Bạn có thể trưng dụng phần ban công làm nơi trồng hoa hoặc chăm sóc cây cảnh. 

Ban công là nơi gia đình thư giãn và chăm sóc cây cối
Ban công là nơi gia đình thư giãn và chăm sóc cây cối

Sau khi hoàn thiện công tác bày biện các phòng chức năng như phòng khách hoặc nhà bếp. Bạn có thể trích thêm một khoản chi phí nho nhỏ tạo ra ban công thư giãn. Khu vực này nắm vai trò tiếp nối nội thất bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Đồng thời mang đến không gian giải trí hiệu quả sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đừng quên sử dụng hệ thống cửa kính lấy sáng hiệu quả mang đến cảm giác thoáng đãng cho căn nhà. 

Ngoài ra thì bạn có thể lắp đặt hệ thống kèm cửa để ngăn sáng và điều hòa nhiệt độ căn hộ. Vật liệu rèm cửa không thể thiếu đối với mô hình nhà ở chuyên dụng điều hòa. Nên ưu tiên các loại rèm có màu sắc nhẹ nhẹ và ít hoa văn. Bạn có thể sử dụng vật liệu hai lớp nhằm tối ưu lợi ích khi trang trí nhà cửa. 

6. Phân chia không gian hợp lý

Thêm một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn sửa nhà chung cư một cách hoàn hảo. Đó là việc tận dụng vách ngăn hoặc quầy bar mini để ngăn cách phòng bếp và phòng khách. Thường thì các kiểu nhà chung cư được xây trên thể thống nhất gộp nơi tiếp khách và nơi nấu nướng thành một. Nhưng chúng ta vẫn cần tạo khung che chắn đảm bảo sự riêng tư hoặc tránh mùi dầu mỡ lan rộng. 

Lắp đặt vách ngăn sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hoặc nếu điều kiện khá giả hơn thì bạn nên đầu tư hẳn một chiếc quầy bar mini tại nhà. Chúng vừa có tác dụng ngăn cách không gian vừa tạo nơi nhâm nhi rượu trà hiện đại cho bạn. 

7. Thiết kế các khu vực chức năng

Phòng ngủ tạo không gian nghỉ ngơi và tác động trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Do vậy mà việc cải tạo phòng ngủ được xếp lên hàng đầu trên các hạng mục sửa nhà chung cư. Nhiều chuyên gia kiến trúc đã gợi ý cách dùng giấy dán tường để gia tăng độ thẩm mỹ cho không gian. Việc của bạn là chỉ cần lựa chọn màu sắc yêu thích với mình là xong. Công tác cải tạo, xử lý không gian giúp căn chung cư cũ kỹ trở nên đẳng cấp hơn nhiều. 

Tân trang phòng khách để tiếp đón bạn bè đến chơi
Tân trang phòng khách để tiếp đón bạn bè đến chơi

Còn lại một số khu vực chức năng khác thì bạn có thể thay đổi thiết kế theo mẫu chung cư hiện đại. Ưu tiên các vật dụng thông minh và đa năng để tiết kiệm diện tích bố trí nội thất. Điều này sẽ giúp các gia chủ hóa giải bài toán hạn chế không gian do tính chất đặc thù của chung cư. Chăm chút chi tiết các món nội thất phòng khách thể hiện tính chất đối ngoại của gia chủ. Dẫu ở trong môi trường khép kín nhưng bạn vẫn có thể thoải mái xây dựng phong cách sống của riêng mình. 

Dưới đây là 10 mẫu nhà chung cư đẹp cho quý khách tham khảo và lựa chọn

mau nha chung cu-1
mau nha chung cu-1
mau nha chung cu-2
mau nha chung cu-2
mau nha chung cu-3
mau nha chung cu-3
mau nha chung cu-4
mau nha chung cu-4
mau nha chung cu-5
mau nha chung cu-5
mau nha chung cu-6
mau nha chung cu-6
mau nha chung cu-7
mau nha chung cu-7
mau nha chung cu-8
mau nha chung cu-8
mau nha chung cu-9
mau nha chung cu-9
mau nha chung cu-10
mau nha chung cu-10

3. Đơn giá sửa nhà chung cư công ty Xây Dựng Việt Tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng sữa chữa nhà chung cư. Để giúp quý khách nắm rõ thông tin về giá cả khi sữa chữa nhà Việt Tín gửi đến quý khách bảng báo giá sữa nhà chung cư chi tiết cập nhật mới nhất 2021

Đơn giá phá dỡ nhà chung cư

STT Hạng mục thi công ĐVT Đơn giá vận tư(vnđ) Đơn giá nhân công(vnđ) Tổng chi phí(vnđ) Ghi chú
1 Phá dở tường 110 và vân chuyển m2  45,000 200 000 245.000
2 Phá dơx tường 220 và vận chuyển m2 90 000 300.000 390 000
3 Đục nền nhà và vận chuyển m2 25.000 – 35.000 40.000 -70.000 105.000 Đơn giá còn phụ thuộc vào độ dày mỏng của nền nhà
4 Phá dỡ trần thạch cao m2 50.000
5 Dóc tường nhà cũ m2 35.000 50.000 85 000
6 Dóc tường nhà vệ sinh m2 35.000 60.000 95.000
7 Phá dỡ nền, sàn BTXM + Vận chuyển m2 80.000 350.000 430.000 Đơn giá còn tùy thuộc và độ dày mỏng của sàn hoặc sàn BTXM
8 Tháo thiết bị điện nước Phòng 500 000 500 000

Đơn giá hoàn thiện nhà chung cư xây trát, ốp lát gạch, chống thấm sơn bả , chông thấm,… 

STT Hạng mục thi công ĐVT Đơn giá vận tư(vnđ) Đơn giá nhân công(vnđ) Tổng chi phí(vnđ) Ghi chú
1 Xây tường 110 m2 170.000 – 200.000 160.000 330 000 – 360 000 Xây thô
2 Xây tường 220 m2 300.000 – 350.000 280.000 580 000 – 630 000 Xây thô
3 Trát tường trong nhà m2 80,000 120.000 200 000
4 Trát tường ngoài m2 115,000 190.000 305 000
5 Láng nền 2-:-4cm m2 65,000 80,000 145 000
6 Láng nền 5-:-10cm m2 80,000 – 135,000 80,000 160 000 – 215 000
7 Lát nền m2 80 000 – 450 000 180.000 260 000 – 630 Chi phí lát nền phụ thuộc vào loại gạch mà chủ nhà chọn
8 Ốp gạch tường m2 81 000 – 551 000 180.000 261 000 – 731 000 Chi phí ốp tường phụ thuộc vào loại gạch mà chủ nhà chọn
9 Gạch ốp len chân tường m2 45 000 50 000 95 000
10 Sơn nội thất m2 45 000 25 000 70 000 Đơn giá rùy thuộc vào loại sơn
11 Sơn ngoại thất m2 50 000 30 000 80 000 Đơn giá rùy thuộc vào loại sơn
12 Trần thả khung xương Hà Nội m2 140.000 – 150.000
13 Trần thả khung xương Vĩnh Tường m2 150.000- 160.000
14 Trần thạch cao chìm khung xương Hà Nội m2 140.000 – 165.000
15 Trần thạch cao chìm khung xương Vĩnh Tường m2 145.000 – 175.000
16 Trần thạch cao tấm chống ẩm khung xương Hà Nội m2 180.000 – 195.000
17 Trần thạch cao tấm chống ẩm khung xương Vĩnh Tường m2 190.000 – 205.000
18 Vách thạch cao 1 mặt khung xương Hà Nội m2 170.000 – 190.000
19 Vách thạch cao 1 mặt khung xương Vĩnh Tường m2 190.000 – 210.000
20 Thi công hệ thống điện m2 180.000 180.000
21 Thi công hệ thống cấp thoát nước Phòng 3.000.000

Trên đây là bảng báo giá chi phí sữa chữa chung cư mà Xây Dựng Việt Tín gửi đến quý khách để tham khảo. Quý khách có nhu cầu muốn biết thông tin chi tiết nhất về công trình của mính vui lòng liên hệ xaysuanhatrongoi Hotline: 0333088889 để được tư vấn, khảo sát và báo giá 1 cách chính xác nhất

Công ty TNHH Xây Dựng Việt Tín

Địa chỉ: Phong 2603 – Tòa 103 USILK – La Khê – Hà Đông

Hotline: 0333088889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *