Báo giá thi công lắp đặt điện nước tại Hà Nội giá rẻ

Điện nước là yếu tố không thể thiếu trong sinh hoạt và trong cuộc sống. Chính vì thế, lắp đặt điện nước rất quan trọng đối với các công trình nhà ở và các công trình xây dựng để đảm bảo cuộc sống diễn ra thuận tiện và suôn sẻ nhất. Vậy làm sao để lựa chọn được đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội tốt và uy tín?

1. Tầm quan trọng của lắp đặt điện nước đối với công trình xây dựng

Trước khi tìm kiếm đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội tốt, uy tín thì bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt điện nước đối với nhà ở và các công trình xây dựng như thế nào. 

Thực tế, dù cuộc sống có hiện đại, xã hội có phát triển đến đâu thì một điều không thay đổi đó chính là vai trò quan trọng của hệ thống điện nước trong cuộc sống. Điện nước chính là một phần không thể thiếu trong một ngôi nhà hay trong bất cứ một công trình xây dựng nào. 

Lắp đặt điện nước có vai trò rất quan trọng trong xây dựng
Lắp đặt điện nước có vai trò rất quan trọng trong xây dựng

Điện nước giúp cho cuộc sống con người thuận tiện hơn, đầy đủ và tiện nghi hơn. Nếu không có điện nước thì có lẽ xã hội cũng không thể phát triển như ngày hôm nay. 

Lắp đặt điện nước luôn gắn bó chặt chẽ trong các hạng mục thi công, thiết kế nhà ở, công trình xây dựng. Đặc biệt, góp phần không nhỏ trong quá trình sử dụng các công trình xây dựng.

Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng tiên tiến thì càng có nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cuộc sống của con người. Vậy nên, điện nước ngày càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do vì sao nhu cầu lắp đặt điện nước Hà Nội và các tỉnh thành khác ngày càng tăng cao.

2. Báo giá thi công lắp đặt hệ thống điện nước tại Hà Nội

Bảng báo giá thi công lắp đặt hệ thống điện nước giá rẻ Xây Dựng Việt Tín cập nhật 2021

STT Hạng mục thi công ĐVT Đơn giá Ghi chú
I Báo giá thi công hệ thống điện – nước
1 Thi công hệ thống điện nước công trình mới và công trình cải tạo(làm mới toàn bộ) bằng phương pháp dán dây trực tiếp m2 155.000 – 175.000 Giá đã bao gồm giá nhân công thi công
2 Thi công hệ thống điện nước công trình mới và công trình cải tạo(làm mới toàn bộ) bằng phương pháp rút dây ống gen m2 175.000 – 190.000 Giá đã bao gồm giá nhân công thi công
3 Sữa chữa hệ thống nước nhà về sinh m2 3.500.000 Giá đã bao gồm giá nhân công thi công
II Báo giá vật tư thi công hệ thống điện nước
1 Vật tư thi công hệ thống điện nước công trình mới và công trình cải tạo(làm mới toàn bộ) bằng phương pháp rút dây ống gen m2 240.000 – 270.000 Ống nhựa Tiền Phong, Dây điện Trần Phú
2 Vật tư thi công hệ thống điện nước công trình mới và công trình cải tạo(làm mới toàn bộ) bằng phương pháp dán dây trực tiếp m2 190.000 – 230.000 Ống nhựa Tiền Phong, Dây điện Trần Phú
3 Vật tư thi công hệ thống điện nước công trình mới và công trình cải tạo(làm mới toàn bộ) bằng phương pháp rút dây ống gen m2 270.000 – 300.000 Ống nhựa Vesbo, Dây điện Trần Phú

Lưu ý: 

  • Đơn giá chưa bao gồm VAT
  • Vật tư thi công đến các đầu chờ thiết bị theo bản vẽ chi tiết

3. Kinh nghiệm lắp đặt điện nước trong xây dựng

Lắp đặt điện nước Hà Nội hay bất cứ đâu, nếu không có kinh nghiệm thì sẽ khó có thể thực hiện được. Nếu lắp đặt được thì chưa chắc hệ thống điện nước được đảm bảo và sử dụng hiệu quả. Một số kinh nghiệm thi công điện nước trong xây dựng cần biết:

1. Lắp đặt hệ thống điện

Chọn dây điện

Đối với việc lắp đặt hệ thống điện trong ngôi nhà thì dây điện sẽ là một trong những phụ kiện quan trọng và không thể thiếu. Dây điện giúp truyền và dẫn điện đến các thiết bị sử dụng điện phục vụ cuộc sống và nhu cầu sinh hoạt. 

Chọn dây điện
Chọn dây điện

Để đảm bảo và duy trì sự ổn định của điện tốt nhất thì phải sử dụng dây dẫn điện phù hợp. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm lắp đặt điện nước Hà Nội cần phải ghi nhớ. Mỗi loại dây điện sẽ phù hợp với từng thiết bị khác nhau, sử dụng cho từng trường hợp riêng biệt. 

Với nhà ở thì nên lắp đặt loại dây điện có công suất trung bình. Chọn dây điện có đầy đủ thông số: số lõi dây, tính năng hoạt động, hãng sản xuất, số mét… để đảm bảo chất lượng. Nên chọn dây điện đúng kích thước để vừa đạt hiệu quả vừa thẩm mỹ.

Xem thêm: Báo giá sơn nhà Hà Nội

Nối dây điện

Khi lắp đặt hệ thống điện cho nhà ở và các công trình xây dựng thì nối dây điện là công đoạn rất phức tạp, đòi hỏi rất cao về tay nghề và kỹ năng chuyên môn của người thực hiện. 

Nối dây điện
Nối dây điện

Khi cắt vỏ dây điện, hãy thật khéo léo để không cắt phải lõi dây đồng bên trong gây ra hiện tượng dây dẫn bị đứt khi nối hoặc khi uốn cong. Sau khi cắt vỏ dây điện xong, hãy thực hiện nối dây điện đơn bằng các quấn hai đầu với nhau. Quấn khoảng 2 – 3 vòng thật đều và chặt. Tiếp theo, bọc một lớp vỏ cách điện bên ngoài tại các khu vực mối nối, lớp vỏ không dẫn điện, không bị bở nát.

Chọn phương pháp lắp đặt an toàn

Khi lắp đặt điện nước Hà Nội hoặc bất cứ đâu thì an toàn là yếu tố bắt buộc không thể bỏ qua. Vì thế, nên sử dụng ổ cắm điện dạng 3 chân, là một phát minh hiện đại đảm bảo an toàn nhất cho người dùng. Thực tế, tại Việt Nam sử dụng chủ yếu ổ điện 2 chân nhưng khả năng an toàn không cao bằng. 

Chọn phương pháp lắp đặt an toàn
Chọn phương pháp lắp đặt an toàn

Bên cạnh đó, nên lưu ý lắp đặt công tắc tiện lợi, đảm bảo quá trình sử dụng dễ dàng nhất. Công tắc cầu dao, cầu chì rất quan trọng nên cần phải lắp ở những vị trí dễ nhìn thấy, dễ thao tác khi xảy ra sự cố về điện. 

2. Lắp đặt hệ thống nước

Thiết kế đường ống nước

Khi lắp đặt điện nước Hà Nội thì hệ thống nước cần phải thiết kế ở những khu vực không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của ngôi nhà như vách nhà, tường nhà… Nếu chẳng may xảy ra tình trạng hư hỏng thì có thể dễ dàng sửa chữa. 

Thiết kế đường ống nước
Thiết kế đường ống nước

Chọn vật liệu thi công

Giống với việc lắp đặt hệ thống điện thì hệ thống nước cũng cần phải sử dụng vật liệu tốt để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho công trình. hãy chọn vật liệu tốt, chất lượng để hạn chế nguy cơ nứt vỡ đường ống.

Chọn vật liệu thi công hệ thống nước
Chọn vật liệu thi công hệ thống nước

Kết hợp chống thấm

Thông thường, những nơi như nhà vệ sinh hoặc trần nhà…. là những khu vực được lắp đặt nhiều hệ thống ống nước trong nhà. Theo thời gian sử dụng, tình trạng thấm mốc có thể sẽ xảy ra nếu như không được làm chống thấm cẩn thận. 

Vì thế, khi lắp đặt hệ thống nước, thì cần phải nhớ kết hợp chống thấm Công đoạn này thường kết hợp với sơn nhà, sử dụng sơn chống thấm khi thi công để đảm bảo chất lượng công trình, không bị thấm, bị nứt vỡ. 

Kết hợp chống thấm
Kết hợp chống thấm

Kiểm tra áp suất nước sau lắp đặt

Áp suất nước ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng cũng như độ bền của ống nước. Tốc độ chảy của nước mạnh hay nhẹ tùy thuộc vào quá trình lắp đặt và vật liệu sử dụng. 

Sau khi lắp đặt hệ thống nước xong, bạn hãy kiểm tra xem áp suất nước, tốc độ chảy của nước có đảm bảo hay không để có phương án điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp bạn phát hiện được những vấn đề khác như bị lỏng hoặc bị hở ống nước.

Vệ sinh ống nước

Những đường ống nước nhỏ hoặc đường ống tại khu vực thoát nước dễ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Vì thế, sau khi lắp đặt xong cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo khả năng thoát nước tốt nhất.

Vệ sinh ống nước
Vệ sinh ống nước

4. Lưu ý khi lắp đặt điện nước 

Lắp đặt điện nước Hà Nội hay bất cứ đâu thì an toàn cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, trong quá trình lắp đặt cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Xem xét nhu cầu tổng thể

Đối với việc lắp đặt thì xem xét nhu cầu sử dụng tổng thể sẽ giúp bạn biết được nhu cầu sử dụng của gia đình như thế nào để có kế hoạch lắp đặt phù hợp nhất. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng, tổng thể các nhu cầu liên quan, dự trù được nhu cầu phát sinh và loại bỏ những thứ không cần thiết. 

Khi nắm chắc được những điều này, bạn sẽ giảm thiểu tối đa những thay đổi, chỉnh sửa trong quá trình sử dụng và thi công. Khi lắp đặt và thiết kế cần ưu tiên những vật dụng thiết yếu trước. Sau đó mới bổ sung thêm những thiết bị không quá quan trọng khác để tránh gây lãng phí.

Xem xét nhu cầu tổng thể
Xem xét nhu cầu tổng thể

Hệ thống điện nước thường được thiết kế âm trong tường nên khi thiết kế và thi công cần phải tính toán thật kỹ và có phương án dự trù cụ thể. Bởi vì, trong quá sử dụng khó có thể tránh khỏi trục trặc, thậm chí là hỏng hóc. Vậy nên cần tính toán cẩn thận đảm bảo các thiết bị điện nước được lắp đặt đầy đủ và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng cũng như sửa chữa và bảo dưỡng. 

Xem thêm: Các dòng vật liệu chống thấm tốt nhất

2. Phải có bản vẽ kỹ thuật

Lắp đặt điện nước Hà Nội là một hệ thống lớn cho cả một ngôi nhà, một công trình. Vì thế, cần phải có bản vẽ kỹ thuật chi tiết để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ và đầy đủ nhất. Đồng thời đảm bảo hệ thống điện nước vận hành một cách khoa học, hợp lý và đạt được độ bền cao nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống điện nước có liên hệ chặt chẽ với kết cấu và kiến trúc của công trình. Khi có bản vẽ hệ thống kỹ thuật điện nước, bạn sẽ tính toán vị trí đặt các thiết bị điện nước dễ dàng và phù hợp với kết cấu của ngôi nhà để giúp quá trình sử dụng tiện nghi hơn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế điện nước còn giúp bạn đánh giá được khả năng chịu tải của đường điện để đưa ra tính toán phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng điện. 

Phải có bản vẽ kỹ thuật
Phải có bản vẽ kỹ thuật

3. Thiết kế và thi công đồng bộ

Nhiều trường hợp thiết kế điện nước một kiểu, thi công một kiểu gây rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng và sửa chữa. Đôi khi còn có thể xảy ra hậu quả không mong muốn. Vì thế, khi thiết kế và lắp đặt điện cần phải đồng bộ với nhau để đảm bảo an toàn và tiết kiệm. 

Nhờ sự đồng bộ trong thiết kế và thi công cũng giúp bạn tránh được những phát sinh không đáng có ảnh hưởng tới kỹ thuật. Đồng thời giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị thiết bị, vật tư và thi công tốt hơn. 

4. Lựa chọn thiết bị phù hợp

Các thiết bị điện nước và hệ thống kỹ thuật có mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhau. Mỗi thiết bị sẽ có quy định rõ ràng về công suất, định mức, độ chịu tải, các lắp đặt… phù hợp nhất. Vì thế, để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng thì khi lắp đặt điện nước Hà Nội cần phải lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Lựa chọn thiết bị phù hợp
Lựa chọn thiết bị phù hợp

5. Dự phòng được tình huống đặc biệt

Khi thiết kế và thi công hệ thống điện nước thì bạn cần phải có phương án dự phòng để xử lý kịp thời tình huống đặc biệt có thể xảy ra. Bởi vì, trong quá trình sử dụng và thi công điện nước thì khó tránh khỏi những sự cố không may như máy vận hành không bình thường, quá tải… Nếu bạn có phương án dự trù sẵn thì có thể sẽ có hướng xử lý và khắc phục kịp thời. 

6. Đảm bảo sử dụng an toàn

Lắp đặt điện nước Hà Nội là vấn đề khá phức tạp. Vì thế, cần phải làm thật cẩn thận và chi tiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và vận hành. Nếu không có bản vẽ thiết kế điện nước cụ thể thì sẽ rất khó có thể lắp đặt và thi công một cách khoa học. Khi có bản vẽ, dựa vào bản vẽ kỹ thuật chi tiết bạn sẽ biết cách lắp đặt và thi công phù hợp nhất. 

Một bản thiết kế chuẩn, khoa học sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, quá trình sử dụng cũng an toàn và thuận tiện hơn. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng sửa chữa điện nước nếu chẳng may xảy ra trục trặc hoặc sự cố.

5. Tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội

Nhu cầu lắp đặt điện nước Hà Nội ngày càng tăng cao. Chính vì thế, sự xuất hiện của các đơn vị thi công ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải địa chỉ lắp đặt nào tại Hà Nội cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Để lựa chọn được đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội uy tín, có thể dựa vào những tiêu chí sau:

1. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp

Lắp đặt điện nước Hà Nội hay bất cứ đâu thì tiêu chí đầu tiên để lựa chọn được đơn vị thi công uy tín đó chính là đội ngũ thợ, kỹ thuật viên của đơn vị đó. Đội ngũ thợ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và chất lượng của hệ thống điện nước. 

Nếu thợ thi công, lắp đặt kinh nghiệm và tay nghề còn non thì có thể sẽ không đưa ra được kế hoạch lắp đặt hợp lý. Bên cạnh đó, họ cũng khó có thể phát hiện ra những lỗi, những vấn đề xảy ra trong quá trình lắp đặt. 

Lắp đặt điện nước Hà Nội phải có đội ngũ thợ chuyên nghiệp
Lắp đặt điện nước Hà Nội phải có đội ngũ thợ chuyên nghiệp

Ngược lại, đội ngũ thợ có kinh nghiệm, chuyên môn cao thì có thể đưa ra phương án lắp đặt tốt nhất, hợp lý nhất. Đồng thời, có thể xử lý và khắc phục mọi tình huống một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vì thế, khi lựa chọn đơn vị lắp đặt và thi công điện nước cần phải lựa chọn đơn vị có đội ngũ thợ giỏi, tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công điện nước. 

2. Khả năng đảm bảo tiến độ 

Với những công trình lớn như biệt thự, chung cư cao cấp và các công trình xây dựng quy mô lớn khác thì yêu cầu về thời gian hoàn thiện cũng rất cao. Quy mô lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện nước cũng rất lớn. Đồng thời, những công trình này lại có yêu cầu rất cao về chất lượng. 

Do đó, khi lựa chọn đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội thì cần phải lựa chọn những đơn vị có tiếng tăm, uy tín, có quy mô đủ lớn để có thể đáp ứng được các yêu cầu về nhân sự, phương tiện thi công. Đặc biệt, cần phải xem xét thật kỹ về khả năng đảm bảo tiến độ của đơn vị đó như thế nào, có hoàn thiện đúng thời gian dự kiến hay không. Như thế mới đảm bảo chất lượng hệ thống điện nước và thời gian sử đúng với dự kiến.

3. Chất lượng hệ thống điện nước sau lắp đặt

Chất lượng luôn là tiêu chí đánh giá đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội có tốt không, có uy tín không. Dù đơn vị đó có nói hay đến mấy, tư vấn nhiệt tình, tận tâm đến đâu thì chất lượng vẫn là yếu tố cuối cùng để đánh giá và ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Nếu chất lượng không đảm bảo, không làm hài lòng khách hàng thì đơn vị đó khó có thể nhận được sự lựa chọn của khách hàng.

Một đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội uy tín là đơn vị phải đảm bảo được chất lượng hệ thống điện nước cho khách hàng tốt nhất sau khi hoàn thiện. Hệ thống nước và điện phải ổn định, sử dụng suôn sẻ, không gặp vấn đề gì. Bên cạnh đó, còn phải đảm bảo an toàn cho mọi người  trong quá trình sử dụng 

Chất lượng hệ thống điện nước tốt, đảm bảo an toàn
Chất lượng hệ thống điện nước tốt, đảm bảo an toàn

4. Phương pháp triển khai lắp đặt

Cùng là việc lắp đặt nhưng mỗi đơn vị khác nhau có thể có những phương án triển khai khác nhau. Một đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội uy tín là đơn vị sử dụng những phương án thi công tối ưu nhất, đưa những thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến vào quá trình thi công. Nhờ đó, mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo hệ thống điện nước vận hành trơn tru, đầy đủ và tiện nghi nhất. 

Vì thế, nếu muốn được đơn vị lắp đặt điện uy tín thì đây cũng là một trong những tiêu chí bạn không nên bỏ qua. 

5. Chi phí lắp đặt

Chi phí cũng là một tiêu chí rất quan trọng giúp bạn lựa chọn được đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội tốt, đảm bảo chất lượng. Tâm lý chung của khách hàng họ thường không cần chi phí quá rẻ mà chi phí phải tương xứng với chất lượng dịch vụ mà họ nhận được. Bên cạnh đó, sự minh bạch và rõ ràng trong chi phí lắp đặt, thi công cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. 

Một đơn vị uy tín là đơn vị có chi phí tương xứng với chất lượng, giá cả niêm yết, công khai minh bạch, rõ ràng. Vì thế, hãy lựa chọn đơn vị thi công nào công khai, minh bạch với khách hàng về các vật liệu lắp đặt, sửa chữa và có báo giá chính xác nhất để đảm bảo an toàn và chất lượng công trình sau hoàn thiện. 

6. Chế độ bảo hành

Đối với việc lắp đặt điện nước Hà Nội thì bên cạnh yếu tố như đội ngũ thợ thi công, chất lượng công trình sau lắp đặt, chi phí lắp đặt…. thì chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố đánh giá đơn vị đó có uy tín hay không. 

Chế độ bảo hành là vấn đề rất quan trọng trong việc lắp đặt và thi công điện nước. Mặc dù thi công điện nước đòi hỏi rất cao về sự tỉ mỉ và chỉnh chu. Tuy nhiên cũng không ai dám chắc rằng trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra sự cố bất ngờ. Vì thế, chế độ bảo hành có vai trò rất quan trọng trong những tình huống như thế này. Nhờ có chế độ bảo hành, bảo trì sau khi lắp đặt mà bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng. 

Vậy nên, khi lựa chọn lắp đặt điện nước Hà Nội, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách bảo hành của đơn vị đó như thế nào. Hãy xem xem đơn vị đó có hỗ trợ bảo trì, hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện nước cho khách hàng khi xảy ra sự cố hay không. Hãy nhớ lựa chọn đơn vị có chế độ bảo hành, bảo trì cho khách hàng sau khi hoàn thiện nhé. 

6. Đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội nào uy tín, chất lượng?

Hiện nay, Việt Tín được đánh giá là đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội hiện nay. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Việt Tín cảm thấy hài lòng và phản hồi rất tích cực. Việt Tín là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công điện nước, xây sửa nhà trọn gói. 

Đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội nào uy tín?
Đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội nào uy tín?

Với đội ngũ thợ, kỹ thuật điện nước chuyên nghiệp, Việt Tín đã thi công điện nước cho rất nhiều dự án, công trình từ nhỏ đến lớn. Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, luôn áp dụng những kỹ thuật tiên tiến cùng hệ thống máy móc hiện đại nhất, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng và đúng thời hạn được giao. 

Bên cạnh đó, mức chi phí được niêm yết, công khai đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với mức giá tốt nhất, tiết kiệm nhất. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Việt Tín. 

Lắp đặt hệ thống điện nước đòi hỏi rất cao về chuyên môn cũng như yếu tố kỹ thuật. Vì thế, cần phải lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả, chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị lắp đặt điện nước Hà Nội uy tín thì đừng bỏ qua xaysuanhatrongoi. Liên hệ 0333.088.889 để được hỗ trợ.

Công ty TNHH Xây Dựng Việt Tín

Địa chỉ: Phong 2603 – Tòa 103 USILK – La Khê – Hà Đông

Hotline: 0333088889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *