Vòng đời của muỗi và cách trị muỗi tận gốc tốt nhất cho gia đình

Có thể thấy rằng, các loại côn trùng gây hại gây ra rất nhiều phiền toái và thiệt hại cho con người. Đặc biệt là loài muỗi được biết đến là nguyên nhân lây lan các căn bệnh truyền nhiễm. 

Vậy nếu như bạn đang thắc mắc cách trị muỗi tận gốc như thế nào? Vòng đời của muỗi diễn biến ra sao? Và có nên thuê các công ty diệt côn trùng để xử lý muỗi hay không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vòng đời của muỗi

Thời kỳ 1: Trứng

Muỗi đẻ trứng ở mặt nước tù túng hoặc bất kỳ điểm ẩm mốc, ít ánh nắng mặt trời. Số lượng trứng mỗi lần đẻ từ 150- 200 trứng, trong điều kiện dễ dàng trứng sẽ nhanh chóng nở thành con nhộng trong mức không quá lâu, chỉ tầm 48 giờ.

Muỗi đẻ trứng không giống như những côn trùng khác cho vào chung một chỗ mà nó có khả năng đẻ từng đợt nhỏ tùy thuộc vào ĐK môi trường thiên nhiên. Bình thường trứng con muỗi sẽ đc đặt tại những điểm có bề mặt ẩm thấp hoặc các khu vực có công dụng bị ngập nước như gốc cây, thùng phi, trống, lọ, chai, chậu, xô, bình hoa, lốp xe, bồn chứa…

Trứng muỗi trong môi trường tự nhiên
Trứng muỗi trong môi trường tự nhiên

Thời kỳ 2: con nhộng

Con nhộng muỗi (còn đc gọi là lăng quăng, bọ gậy) sẽ dành đa số thời gian của chính nó sinh sống phía trên mặt nước. giai đoạn nào con nhộng sẽ sở hữu được 4 lần cố kỉnh da, mỗi lần ráng kích thước nó sẽ to hơn. trong lần cầm cố da thứ 4, con nhộng sẽ trở thành nhộng.

Bọn chúng sống và chờ kể từ 1- 2 tuần để chuyển hẳn qua giai đoạn mới. Trong khoảng thời gian cách tân và phát triển nào, thì thực phẩm của bọn chúng chính là vật ký sinh, vi khuẩn, xoay… những thức ăn nào là cung cấp cho bọ gậy dưỡng chất và lấy oxi từ không khí.

Thời kỳ 3: con con

Con con sẽ bất hễ ở thời kỳ nà và chỉ hiện tượng với các kích ứng. Con nhộng chỉ nghỉ ngơi và không ăn, nhưng vẫn có những hiện tượng với cùng một số biến đổi bé dại. Chỉ mất 2 ngày để con con trở thành con muỗi trưởng thành và cứng cáp và có thể đi hút ngày tiết kiếm ăn.

Thời kỳ 4: Muỗi

sau khi trở nên tân tiến thành muỗi, muỗi sẽ nằm ngơi nghỉ phía trên mặt nước một không quá lâu để hong khô & những phần tử trên khung hình. Muỗi trưởng thành và cứng cáp khung hình chia làm 3 phần tử rõ ràng đầu, ngực, bụng, có kích thước kể từ 5 – 20mm.

Hoàn toàn có thể các bạn sẽ chưa biết, tức thì kể từ khi là muỗi nhỏ xíu, bọn chúng đã rất có thể hút tiết người lấy chất dinh dưỡng nuôi khung người, cải tiến và phát triển dần lên thành muỗi to lớn, khi đủ khả năng sinh sản, muỗi cái đẻ trứng and liên tiếp một vòng đời muỗi tiếp sau.

Vòng đời của muỗi
Vòng đời của muỗi

Tuổi thọ làng nhàng của loài muỗi

Loài muỗi cái hoàn toàn có thể sống được đến khoảng hơn 2 tháng, trong khoảng thời gian đó bọn chúng sinh đẻ tầm 6 lần;

Muỗi đực đền rồng hút nhựa cây để sinh sống, sau khoảng thời gian giao hợp xong thì vòng đời của muỗi đực sẽ dứt, cần vòng đời của muỗi đực ngắn thêm đối với con muỗi cái. Tuổi thọ của con muỗi đực rơi vào tầm 10 -15 ngày.

Cách phòng bẫy muỗi tránh các bệnh do muỗi lây lan

Như vậy, vòng đời của muỗi tuy ngắn nhưng chúng lại đc xếp vào chủng loại mọt nguy hiểm nhất hành tinh, và là chủng loại mối con người muốn tiêu diệt ở bất kỳ nơi đâu. Sau đây là một vài cách phòng con muỗi và diệt muỗi cho các bạn tham khảo:

Cách phòng chống muỗi tại nơi ở

Việc phòng muỗi giúp bạn giải quyết triệt để tận gốc dễ vấn đề do muối gây ra. Dưới đây là một số đề xuất giúp giảm thiếu khả năng phát triển và cơ hội sinh sản của muỗi.

  • Không để nước tù đọng lại trong nhà
  • Phát quang bụi cỏ, bụi rậm ngăn cản môi trường sống của con muỗi
  • Cho muối vào vào các Quanh Vùng ứ nước trong nhà
  • Tạo môi trường xung quanh sống thật sạch sẽ, mát mẻ

 

Vòng đời của muỗi
Vòng đời của muỗi

Xem thêm: Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2024

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Sử dụng thuốc hóa học để tiêu diệt muỗi: phương pháp giải quyết và xử lý này là phương án nhanh nhất giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn muỗi. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn đúng loại thuốc, có các phương pháp an toàn. Đặc biệt, với các nơi diện tích lớn, khuôn viên lớn thì bạn nên thuê các công ty diệt côn trùng hỗ trợ diệt muỗi theo chuẩn quy trình an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt côn trùng tại: dietmoihanhlong.com.

Bên cạnh phương pháp dùng thuốc hóa học, với các diện tích nhỏ, ít muỗi bạn có thể dùng các phương pháp truyền thống như nhang đuổi muỗi và vợt muỗi để tiêu diệt nhanh.

Trên đây là những giai đoạn cải cách và phát triển của muỗi & vòng đời của muỗi mà xaysuanhatrongoi cung cấp. Thông tin trong nội dung bài viết nào sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài côn trùng gây hại để biết cách phòng ngừa và đảm bảo sức khỏe cho cả những người thân xung quanh bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *