Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà uy tín

Cửa cuốn được biết đến là thiết bị sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp dòng cửa này tại các vị trí như cửa hàng, gara xe hay nhà ở thành phố lớn,… Đi cùng với chất lượng cao, đôi khi cửa cuốn cũng dễ gặp phải một số vấn đề. Vậy nên lựa chọn đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà nào uy tín hiện nay?

Khái quát thông tin về cửa cuốn

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều thiết bị mới đã được ra đời. Trong đó phải kể đến cửa cuốn tự động. Loại cửa cuốn này mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Đặc biệt là việc bảo vệ không gian khỏi kẻ trộm vô cùng an toàn.

Cửa cuốn được tạo nên bởi nhiều nan song song nối vào nhau nhờ vào hèm liên kết. Các nan này có thiết kế rỗng nhưng vô cùng chắc chắn. Thông thường, cửa cuốn được tạo nên bởi nhôm định hình. Bên ngoài được sơn tĩnh điện vừa bảo vệ nhôm bên trong vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cửa cuốn tại thị trường Việt Nam được chia thành loại chính là cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền. Cửa cuốn khe thoáng được tạo nên từ các thanh nan móc gài vào nhau. Khi kéo lên kéo xuống sẽ tạo nên các khoảng trống nhỏ. Ngược lại, cửa cuốn tấm liền được tạo nên từ thép cán mỏng. Chúng được tạo thành nguyên khối và không có khe hở. Cửa cuốn tấm liền thường có mức giá thấp  hơn so với loại còn lại.

Cửa cuốn được sử dụng phổ biến hiện nay
Cửa cuốn được sử dụng phổ biến hiện nay

Ưu, nhược điểm của cửa cuốn 

Cửa cuốn được ưa chuộng sử dụng bởi sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng cũng như sự tiện ích trong sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng sẽ tồn tại một số điểm hạn chế. Cửa cuốn cũng không phải là ngoại lệ. Vậy cửa cuốn có những ưu, nhược điểm gì khi sử dụng?

Ưu điểm của cửa cuốn

  • Cửa cuốn giúp tiết kiệm diện tích. Đối với những không gian cần đảm bảo sự thông thoáng, tối ưu diện tích thì lựa chọn cửa cuốn vẫn là ưu tiên hàng đầu. 
  • Đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng bị trộm cạy cửa đột nhập. 
  • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, nổi bật khác như: tự động kéo lên, hạ xuống theo điều khiển, cảm biến vật cản, cảm biến cháy,…
  • Tiết kiệm năng lượng tối ưu.
Cửa cuốn giúp tiết kiệm không gian
Cửa cuốn giúp tiết kiệm không gian

Nhược điểm của cửa cuốn

  • Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn thường gặp phải các lỗi hệ thống như kẹt, gãy nan,…
  • Nan cửa dễ bị tuột ra, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng
  • Bộ chống xô điện tử bị hư hỏng

Đi cùng với những ưu điểm là các hạn chế gây ảnh hưởng đến chất lượng cửa cũng như quá trình sử dụng. Mỗi một hư hỏng lại xuất phát từ nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào từng vấn đề mà người dùng có thể tự khắc phục hoặc tìm đến đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà.

Một số lỗi cửa cuốn dễ gặp phải trong quá trình sử dụng

Cửa cuốn trở thành thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, những vấn đề hư hỏng của cửa khiến cho người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu. Bên cạnh những lỗi nhỏ người dùng có thể tự sửa chữa thì một số hư hỏng lớn cần có sự giúp đỡ của dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà. Dưới đây là một số lỗi cửa cuốn thường gặp phải trong quá trình sử dụng như:

Cửa không thể hoạt động 

Tình trạng cửa không hoạt động xuất hiện khá phổ biến. Việc cửa không hoạt động khiến cho người dùng không thể đóng hoặc mở như thông thường, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia chủ. Cửa không thể hoạt động tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà người dùng có thể lựa chọn phương thức sửa chữa phù hợp.

Nguyên nhân gây nên tình trạng cửa không hoạt động có thể do mất nguồn điện hay hộp tín hiệu bị lỏng, role gặp vấn đề,… Đây là lỗi nhỏ, người dùng có thể tự kiểm tra lại nguồn điện của cửa hoặc vệ sinh các đầu liên kết,…

Cửa cuốn không thể hoạt động
Cửa cuốn không thể hoạt động

Cửa cuốn bị kẹt nan cuốn

Kẹt nan cũng là một trong những lỗi người dùng dễ gặp phải trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Tình trạng kẹt nan khiến cho cửa rất khó để mở lên hoặc kéo xuống. Đồng thời, rất dễ phát ra những tiếng ồn khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn bị kẹt có thể do lâu ngày không vệ sinh hoặc các thanh nan bị biến dạng do nhiệt độ thời tiết thay đổi. Trong trường hợp này, người dùng có thể tự khắc phục. Hoặc nhờ đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà nếu hư hỏng nặng.

Cửa cuốn bị kẹt nan cuốn
Cửa cuốn bị kẹt nan cuốn

Cửa không lên hoặc mở xuống không hết

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng cửa kéo xuống hoặc cuốn lên không hết. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của cửa cũng như sự an toàn của ngôi nhà. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do công tác bị trượt, ốc liên kết bị lỏng hoặc hư hỏng.

Thông thường, với lỗi này người dùng cần đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cửa cuốn về lâu dài.

Cửa tự động cuốn lên hoặc hạ xuống tự động

Đã có không ít người dùng phản ánh tình trạng cửa cuốn tự động nâng lên, hạ xuống không theo điều khiển. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo vệ không gian bên trong cửa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do hộp nhận tín hiệu gặp vấn đề hoặc cuốn hút bị hư hỏng. Để có thể khắc phục tình trạng này, người dùng nên liên hệ với đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà uy tín.

Cửa cuốn tự động nâng lên, hạ xuống
Cửa cuốn tự động nâng lên, hạ xuống

Có nên tự sửa cửa cuốn hay không?

Cửa cuốn mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Đặc biệt là khả năng an toàn cao khi sử dụng. Chính vì vậy, lượng người dùng cửa cuốn đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng tồn tại một số hạn chế và cửa cuốn không phải ngoại lệ.

Việc cửa cuốn bị hư hỏng khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong một số trường hợp còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của mọi người. Khi cửa cuốn gặp vấn đề, người dùng có nên tự sửa tại nhà?

Cửa cuốn được thiết kế khá phức tạp với nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau. Vì thế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng của cửa cuốn. Bên cạnh những lỗi hư hỏng đơn giản, dễ dàng khắc phục thì cũng có những lỗi phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao. Chính vì vậy, mọi người không nên chủ quan, tự mình sửa chữa khi cửa cuốn gặp hư hỏng.

Để có thể khắc phục tình trạng cửa bị hư hỏng, người dùng cần có kiến thức và nắm bắt được nguyên nhân cụ thể. Điều này đòi hỏi người dùng cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Tránh tình trạng khiến cho cửa cuốn bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Như vậy, khi cửa cuốn gặp vấn đề, người dùng nên xem xét thật kỹ nguyên nhân cụ thể. Nếu lỗi xuất phát từ các bộ phận phức tạp thì người dùng nên liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà uy tín. 

Nên tìm kiếm đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà
Nên tìm kiếm đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn tại nhà uy tín

Nhu cầu sử dụng cửa cuốn tăng cao đi cùng với đó là sự ra đời của các đơn vị cung cấp và sửa chữa. Điều này giúp cho các người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà phù hợp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ chuyên môn và uy tín để đảm bảo sửa chữa cửa cuốn thật tốt, chất lượng cao.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà uy tín
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa cửa cuốn tại nhà uy tín

Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa cửa cuốn tại nhà uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chọn đúng đơn vị mình cần như mong muốn. Để có thể đặt niềm tin đúng chỗ, các bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Tìm hiểu thông tin về đơn vị sửa chữa. Các bạn nên dựa vào các thông tin như thời gian hoạt động, quy mô của đơn vị sửa chữa và những đánh giá của khách hàng cũ,… để xem xét mức độ uy tín và chất lượng của đơn vị đó.
  • Ưu tiên lựa chọn đơn vị sửa chữa cung cấp đa dạng dịch vụ. Bởi thông thường các đơn vị này sẽ sở hữu cho mình đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.
  • So sánh giá thành của các đơn vị trên thị trường với nhau. Từ đó có thể lựa chọn được đơn vị sửa chữa với mức giá phù hợp không quá cao hoặc quá thấp.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về sửa cửa cuốn tại nhà uy tín. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được đơn vị sửa chữa cửa cuốn thích hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *