Đơn vị chuyên thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói

Ngôi nhà hiện tại bạn đang sinh sống là dạng nhà cấp 4 và bạn đang có nhu cầu muốn cơi nới từ 1 tầng thành 2 tầng nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào. Bạn cũng đã tìm hiểu thông tin về những người quen biết cũng như trang mạng nhưng chưa thực sự hiểu hết về cách cải tạo nhà nhà 1 tầng thành 2 tầng là như thế nào và có thể tìm đâu ra được đơn vị nào thực sự uy tín, dịch vụ chất lượng chuyên xây dựng, sửa chữa nhà tại TP Hà Nội. Qua bài viết này, minh sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng thật đầy đủ chi tiết và tìm được đơn vị chuyên xây, sửa nhà trọn gói, thiết kế nội thất, thi công công trình tại Hà Nội tốt và rẻ nhất.

Đơn vị chuyên thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói
Đơn vị chuyên thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói

Nguyên nhân & lợi ích của việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Cũng như bao căn nhà cấp 4 khác thì nhà 1 tầng của bạn chỉ thích hợp với hộ gia đình có thành viên chỉ từ 2 đến 3 người. Nhưng nếu số lượng thành viên trong gia đình tăng lên hoặc nhu cầu sử dụng không gian tăng thì để giải quyết được vấn đề đó , giải pháp hữu hiệu nhất chính là bạn nên cải tạo nhà nhằm tiết kiệm chi phí thay vì xây mới.

Cải tạo nhà không những giúp cho bạn có thể thiết kế hay thay lại các kết cấu đã bị xuống cấp (mái tôn quá cũ, trần nhà bị rộp, tường nhà bị bong tróc) hay thay đổi những thiết kế kiến trúc không còn phù hợp. Đồng thời khi cải tạo nhà sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với việc xây mới lại hoàn toàn.

Nguyên nhân bạn nên cải tạo nhà cấp 4, nhà 1 tầng

 • Do sử dụng kết cấu chịu lực làm bằng gạch hoặc gỗ và lúc ngôi nhà thiết kế thi công xây dựng đã là các kiểu xây dựng thời cũ, trang thiết bị chưa được hiện đại và tân tiến như bây giờ nên thời hạn sử dụng nhà cấp 4 thường chỉ tối đa 30 năm là bạn cần phải xây mới hoặc sửa sang lại để tránh gây tai nạn do công trình hết tuổi thọ.
 • Không gian sống sinh hoạt và làm việc trong nhà nhà cấp 4 không đáp ứng đủ cho gia đình có quá nhiều thành viên. Do không gian, diện tích sử dụng không quá rộng lớn; nên khi gia đình bạn phát sinh thêm thành viên hoặc có quá nhiều người cùng sinh sống thì không gian sẽ trở nên chật chội và không thể đáp ứng đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Do đó bạn sẽ cần phải xây thêm tầng hoặc chuyển vị trí sinh hoạt mới.
 • Nên cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, nhà 1 tầng của bạn nếu nó nằm trong các khu phố nhỏ hẹp cùng với thiết kế cũ kĩ, lỗi thời do đã được sử dụng rất lâu đời. Ngôi nhà ống không chỉ có không gian nhỏ hẹp, bí bách mà còn có kiểu dáng xấu xí, thiếu ánh sáng khi sử dụng.
 • Việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tằng không chỉ giúp bạn có thêm không gian mà còn vô cùng hợp với đại bằng cách xây chồng thêm tầng mới.

Lợi ích của việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Giúp tiết kiệm chi phí

Nếu so với việc xây mới, thì cải tạo ngôi nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp gia đình tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng giảm tối đa thời gian xây dựng. Theo ước tính trung bình, thì ngôi nhà 2 tầng sẽ tốn chi phí xây dựng từ 500 – 700 triệu, thậm chí có thể hơn, và thời gian từ 3 – 5 tháng.

Bên cạnh đó, khi bạn đã quyết định lựa chọn cải tạo ngôi nhà 1 tầng để biến thành 2 tầng, thì sẽ giúp tiết kiệm được đến 30 – 50% chi phí xây nhà mới.

Tạo thêm nhiều không gian thoải mái và phù hợp hơn

Nếu gia đình của bạn có thêm nhiều thành viên mới hoặc bạn muốn có nhu cầu làm thêm không gian rộng hơn để có thể đón những người thân, họ hàng, bạn bè thân quen thường xuyên đến thăm và có nơi để nghỉ ngơi, thì việc cải tạo nhà nâng tầng được đánh giá là phù hợp nhất. Không gian sinh hoạt bí bách, chật chội của nhà 1 tầng biến mất, và thay vào đó là sự tiện nghi, rộng rãi, thoải mái mà nhà 2 tầng mang lại.

Lợi ích của việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Lợi ích của việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Thiết kế mang theo phong cách thời đại

Việc xây sửa cải tạo lại nhà 1 tầng thành 2 tầng còn giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có được không gian sống hiện đại. Nhất là lối sống đơn sơ, cũ kĩ trong nhà 1 tầng không còn nữa, bạn sẽ được sinh hoạt trong nhà 2 tầng đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn.

Thay đổi nét phong thủy

Không giống với việc đập đi xây lại, ngôi nhà 2 tầng mới được cải tạo từ nhà 1 tầng giúp bạn lưu giữ được các kỉ niệm trong ngôi nhà cũ.

Nhưng với một số gia chủ còn có quan niệm khi cải tạo lại ngôi nhà, sẽ đem lại nét phong thủy mới  mang đến sự may mắn, hạnh phúc, đầm ấm trong gia đình.

Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4, nhà 1 tầng thành 2 tầng hiệu quả

Dùng khung thép tiền chế

Đây là phương pháp được ứng dụng khá nhiều trong việc xây nhà xưởng. Đây là phương án khá tiết kiệm chi phí bởi việc cải tạo toàn sử dụng các vật liệu nhẹ.

Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4, nhà 1 tầng thành 2 tầng hiệu quả
Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4, nhà 1 tầng thành 2 tầng hiệu quả

Việc dùng khung thép tiền chế giúp giảm áp lực lên trên kết cấu phần móng ngôi nhà nhưng nó vẫn có khả năng chịu lực cho khung nhà. Giải pháp dùng khung thép tiền chế vừa đảm bảo được tính bền chắc, vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho việc cải tạo nhà.

Có lẽ bạn sẽ quan tâm: Dịch vụ cải tạo, sửa nhà trọn gói tại Hà Nội uy tín, giá cạnh tranh

Đổ sàn giả kiểu Cemboard

Hiện nay trong hạng mục thi công xây sửa cải tạo nhà thì việc đổ sàn giả thường được sử dụng phổ biến. Việc cải tạo nhà nâng tầng bằng cách đổ sàn giả cũng vô cùng đơn giản. Nên chi phí nhân công và vật liệu sẽ giảm đi một cách đáng kể. Sàn giả không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đến 30% so với sàn thật mà chất lượng cũng không thua kém là bao. Không những vậy, sàn giả còn chịu được nhiệt, chống ẩm vô cùng ưu việt.

Tuy nhiên khi đổ sàn giả thì người thi công chỉ cần sử dụng tấm Cemboard lót bên dưới rồi lót thêm thép và đổ bê tông. Đồng thời lớp bê tông sẽ mỏng hơn so với sàn thật. Như vậy sẽ giảm được đáng kể tiền vật liệu cải tạo cũng như chi phí nhân công do hệ thống của khung thép từ Cemboard đã được cố định trước nên thời gian thi công cũng nhanh hơn rất nhiều.

Dùng thạch cao & Cemboard để ngăn

Tương tự như việc đổ sàn giả như mình đã giới thiệu ở trên thì thay vào đó bạn xây tường ngăn cách các phòng ngày nay khi áp dụng cải tạo nhà sẽ sử dụng thạch cao hoặc Cemboard vì chi phí thấp, thời gian thi công nhanh và dễ dàng thay đổi hay sửa chữa sau này.

Riêng về mặt độ bền vững và tuổi thọ của thạch cao hay thì bạn yên tâm là tuổi thọ của chúng vô cùng dài. Khả năng chống ồn, chống thấm hay chịu nhiệt cũng tốt hơn so với tường thật nữa đấy.

Lên tầng bằng đổ sàn bê tông

Tuy rằng việc đổ sàn bằng bê tông hiện nay có chi phí khá đắt đỏ và cũng chỉ phù hợp với các hộ gia đình khá giả nhưng phương pháp này đem lại lợi ích rất nhiều, bền lâu nhất.

Đối với các ngôi nhà có thiết kế xây dựng kiểu cũ, cách cải tạo này sẽ sử dụng gạch ống (gạch lỗ) và tường 10 để xây trên tầng 2. Thi công mái nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, lợp ngói nhẹ hoặc mái tôn chống nóng. Có làm trần thạch cao thả nổi đơn giản. Giúp không gian tầng 2 vẫn vững chắc mà lại không bị nắng nóng ảnh hưởng nhiều.

Làm sàn bằng kèo gỗ

Ngoài ra, biện pháp làm sàn gỗ tấm cũng là một phương pháp từ xưa đến nay.

Sử dụng kèo gỗ cây làm dầm chịu lực. Trải gỗ tấm ở trên làm sàn. Sau đó mặt sàn có thể để nguyên hoặc lát sàn gỗ công nghiệp, đặt tấm cemboard lên trên để tạo phẳng.

Phần thi công tường và trần tầng 2 rất nhiều phương án. Có thể xây mộc, có thể làm bằng gỗ hoặc nhiều vật liệu khác tùy vào túi tiền và nhu cầu của gia chủ.

Chi phí xây sửa, cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khoảng bao nhiêu?

Nếu để việc xây sửa, cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng so với việc xây mới, thì chi phí để cải tạo nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm từ 35 – 50%. Tùy theo diện tích xây dựng, yêu cầu đơn giản hay phức tạp của chủ nhà, giá nguyên vật liệu, nhân công… sẽ có chi phí cụ thể không giống nhau.

Thông thường xây một nhà mới 2 tầng phải mất tầm 600-700 triệu nhưng chi phí bình quân cần chi trả cho việc cải tạo nhà đẹp, hiện đại dao động từ 150.000.000 – 400.000.000 vnđ. Bởi sẽ tiết kiệm đáng kể so với việc xây nhà mới. Tuy nhiên việc sửa chữa nâng tầng này thì có khi chi phí chỉ mất 1 nửa hoặc nhiều hơn một chút.

Ngoài ra, mức chi phí cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác như: diện tích xây, giá thiết kế công trình, chất lượng nguyên vật liệu, thời gian hoàn thành,…

Mời bạn tham khảo thêm: Làm sao để cải tạo nhà bếp cũ đẹp và hiện đại hơn

CTY Việt Tín – Đơn vị chuyên xây sửa, cải tạo nhà trọn gói uy tín, đảm bảo hàng đầu tại Hà Nội

Dịch vụ cải tạo, sửa nhà trọn gói tại Hà Nội của Công ty Xây dựng môi trường xanh Việt Tín chúng tôi với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, từng tiến hành thi công nhiều công trình nhà ở, dân dụng cam kết sẽ đem đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng được cả yêu cầu về tính thẩm mỹ, kết cấu và quan trọng nhất là sự nhanh chóng, tận tình với mức giá hợp lý nhất.

CTY Việt Tín - Đơn vị chuyên xây sửa, cải tạo nhà trọn gói uy tín, đảm bảo hàng đầu tại Hà Nội
CTY Việt Tín – Đơn vị chuyên xây sửa, cải tạo nhà trọn gói uy tín, đảm bảo hàng đầu tại Hà Nội

Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo khi lựa chọn Việt Tín đồng hành.
 • Sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng
 • Hoàn thành công trình đúng tiến độ thỏa thuận. Bồi thường khách hàng khi công trình thi công chậm tiến độ bàn giao nếu không có lý do chính đáng;
 • Thi công đúng kỹ thuật và đúng bản vẽ thiết kế, cam kết công trình bền vững, vửa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Vệ sinh công trình sạch sẽ và cẩn thận sau khi hoàn thành. Khách hàng không phải bỏ một chút công sức nào cho công đoạn vệ sinh sau khi hoàn thành.
 • Bảo hành công trình đúng theo thỏa thuận ký kết. Bảo dưỡng công trình chu đáo, nhiệt tình, có mặt sớm nhất khi khách hàng cần đến sự trợ giúp từ Việt Tín.

Quy trình xây sửa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói của công ty Việt Tín

Việt Tín xây dựng một quy trình dịch vụ chuyên nghiệp để khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ và trải nghiệm dịch vụ một cách khoa học, minh bạch, rõ ràng.

Quy trình xây sửa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói của công ty Việt Tín
Quy trình xây sửa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trọn gói của công ty Việt Tín

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng;

Bước 2: Tiến hành khảo sát thực tế công trình, đo đạc kích thước, phân tích chất lượng hiện trạng ngôi nhà;

Bước 3: Dựa trên yêu cầu khách hàng, kết quả khảo sát thực tế, Việt Tín đưa ra tư vấn về phương án thi công phù hợp và tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư. Tư vấn chi tiết về mẫu thiết kế, nguyên vật liệu xây dựng, dự trù kinh phí và thời gian thi công;

Bước 4: Thỏa thuận chi phí cùng các điều khoản liên quan và ký kết hợp đồng khi khách hàng đồng ý với phương án thi công mà Việt Tín đưa ra.

Bước 5:  Tiến hành thi công: Đây là công đoạn quan trọng và mang tính quyết định đối với toàn bộ quy trình dịch vụ. Quá trình thi công được lên kế hoạch tỉ mỉ dưới sự giám sát của các kỹ sư lành nghề để luôn bảo đảm chất lượng cao nhất.

Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh toán.

Bước 7: Thực hiện chế độ bảo hành, bảo dưỡng công trình. Sau khi công trình đưa vào sử dụng, nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra về chất lượng công trình, khách hàng liên hệ với công ty Việt Tín sẽ được giải quyết kịp thời và thỏa đáng.

Các hạng mục thi công cải tạo, sửa chữa nhà của công ty Việt Tín

 • Sửa chữa nhà và các hạng mục công trình nhà ở dân dụng theo yêu cầu;
 • Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4; sửa chữa, cải tạo cửa hàng, showroom, nhà xưởng;
 • Cải tạo, nâng cấp, trang trí, làm đẹp nhà ở;
 • Cơi nới, mở rộng diện tích sử dụng;
 • Lợp lại mái tôn, mái vòm; nâng trần, nâng mái;
 • Sơn trít mới lại tường nhà; quét vôi theo nhu cầu;
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống điện nước;
 • Chống thấm tường, chống thấm trần nhà;
 • Nâng cấp nhà vệ sinh, nhà bếp và các hạng mục theo yêu cầu;
 • Sửa lại trần thạch cao, đóng trần thạch cao.

Công ty TNHH Xây Dựng Việt Tín

Công ty TNHH Xây Dựng Việt Tín, chuyên xây, sửa nhà trọn gói, thiết kế nội thất, thi công công trình tại Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 2603 – Tòa 103 USILK – La Khê – Hà Đông

Hotline: 0333088889

Website: https://xaysuanhatrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *